Kinh nghiệm xây biệt thự đầy đủ từ A đến Z | Xây Dựng Lê Nguyễn | TP. HCM

Kinh nghiệm xây biệt thự từ các Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm

Để có một ngôi nhà như ý muốn là sự kết hợp ăn ý giữa chủ đầu tư và Kiến Trúc Sư. Sau đây Xây Dựng Lê Nguyễn gợi ý cho chủ đầu tư một số kinh nghiệm xây biệt thự để đạt được hiệu quả mong muốn.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp đẳng cấp bắt kịp xu hướng

Kiến trúc sư là người trực tiếp làm việc với chủ đầu tư. Vì vậy chủ đầu tư thật sự cần một kiến trúc sư biết lắng nghe về nhu cầu không gian sống của họ. Bởi vì chủ đầu tư không có chuyên môn về thiết kế về công năng mong muốn. Chủ đầu tư chỉ hiểu là muốn diện tích đó yêu cầu số lượng phòng ngủ yêu cầu công năng như thế nào và họ có cái ước mơ về tiềm thức trong không gian họ mong muốn.

Kinh nghiệm xây biệt thự từ các KTS giúp gia chủ bố trí không gian hợp lý

Mong muốn của họ trong không gian đó và cách bố trí như thế nào thì kiến trúc sư, là người lắng nghe cái mong muốn của khách hàng về không gian sống của họ rồi kiến trúc sư sẽ dựa vào kiến thức kinh nghiệm của họ để thiết kế ra một không gian sống theo ý muốn của khách hàng. 

Kiến Trúc Sư sẽ là người làm việc trực tiếp và thiết kế các không gian chức năng trong ngôi nhà.

Kiến trúc sư sẽ trình bày lại ý tưởng của mình kết hợp với mong muốn của khách hàng như vậy để khách hàng hiểu về không gian sống đó như thế nào. Chỉ một điều mà kiến trúc sư cần là lắng nghe mong muốn của khách hàng về không gian sống họ đang mưu cầu. Còn đi sâu hơn thì kiến trúc sư sẽ khai thác được thói quen của khách hàng, căn bệnh khách hàng đang gặp phải. Đơn cử ví dụ như khách hàng đau cột sống thì thiết kế của kiến trúc sư sẽ ưu tiên đưa hồ bơi vào không gian sống hay là có những không gian để tập thể dục thể thao. 

Quan trọng là kiến trúc sư cần quan tâm cá tính của mỗi người trong không gian đó.

Khi kiến trúc sư đã nắm và lên ý tưởng với khách hàng. Khách hàng chấp nhận ý tưởng đó, kiến trúc sư sẽ quay lại bước làm việc về vấn đề chi phí ( rất ít kiến trúc sư có thể nắm được chi phí làm sao để thi công không gia như vậy, hầu như sẽ là nhà thầu đảm nhận về các vấn đề về tài chính).

Kinh nghiệm xây biệt thự cho gia chủ không gian như mong muốn

Khi đã có bản vẽ phác thảo về không gian sống mà khách hàng mong muốn, Kiến trúc sư sẽ giải trình và chủ đầu tư đã hiểu bản thiết kế đó thì công ty thiết kế và xây dựng sẽ dự trù kế hoạch tài chính và dự trù kinh phí cho thiết kế. Như vậy khi tài chính của chủ đầu tư không cho phép thì Kiến trúc sư sẽ ngồi lại đưa ra giải pháp về. Giải pháp thứ nhất là phần kết cấu và khung nhà là không thể giảm đi được nhưng phần hoàn thiện và những vật tư tách rời thì có thể giảm đi được. 

Ưu tiên đầu tiên là về công năng vẫn giữ nguyên công năng làm sao để giảm thiểu đi chi phí nhưng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tùy vào phương án thiết kế mà sẽ tiết chế, sẽ có một đề án chi tiết hợp lý nhất cho chủ đầu tư. Do đó cần một kiến trúc sư có kinh nghiệm dày dặn để tiết chế lại các chi tiết thiết kế không quan trọng không ảnh hưởng tới công năng chủ đầu tư mong muốn.

👉 Xem thêm các Video về mẫu biệt thự sân vườn đẹp: Mẫu biệt thự đẹp – Xây Dựng Lê Nguyễn | Công ty thiết kế xây dựng biệt thự uy tín

Thủ tục hồ sơ pháp lý xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở mà gia chủ cần lưu ý

Những giấy tờ thủ tục hồ sơ pháp lý cần xin phép cũng là điều các gia chủ cần lưu ý. Sẽ có 2 trường hợp một là chủ đầu tư trực tiếp đi xin phép xây dựng. Hai là chủ đầu tư sẽ giao toàn quyền cho đơn vị thiết kế thi công xin phép.

Những lưu ý về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Nếu chủ đầu tư là người trực tiếp xin phép xây dựng cần lưu ý:

Thứ nhất, cần lưu ý cập nhật quy hoạch mới nhất về mật độ xây dựng số tầng có phù hợp với chủ đầu tư mong muốn hay không đây là quy định của quận, huyện nơi xây dựng

Thứ hai, thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng bao gồm:

  • Bản vẽ xin phép xây dựng phù hợp với mật độ phù hợp với quy định của quận huyện địa điểm thi công xây dựng 
  • Bản sao y Quyền sử dụng đất
  • Bản sao y photo chứng minh nhân dân của người đứng sở hữu quyền sử dụng đất 

Thứ ba là biên bản cam kết của chủ đầu tư với nhà liền kề với biên bản cam kết không ảnh hưởng trong quá trình thi công đối với nhà hàng xóm. Tùy vào quận huyện mà có biên bản có giấy cam kết khác nhau.

Thứ tư là giấy phép xây dựng.

Thứ năm là các thủ tục có liên quan bao gồm: Giấy phép hành nghề của đơn vị thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng.

Hiện tại đa phần chủ đầu tư sẽ giao cho đơn vị có thẩm quyền để làm thủ tục này có nghĩa là chủ đầu tư sẽ giao hẳn và có biên bản ủy quyền cho một đơn vị xin phép cho họ.

 

=> Xem báo giá hoàn thiện nhà liền kề

=> Xem báo giá hoàn thiện biệt thự xây thô

 

Xây Dựng Lê Nguyễn 

Chắp Cánh Không Gian An Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908458186