Green

Mang âm hưởng giá trị thương hiệu “Không gian An Lành”, Không gian xanh – “Sống hạnh phúc trong không gian xanh” là một trong những điểm nhấn – điểm mạnh trong các Concept thiết kế của Xây Dựng Lê Nguyễn.

Tại Xây Dựng Lê Nguyễn, các Kiến Trúc Sư với chuyên môn thiết kế không gian và các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm với kiến thức sâu sắc về cây xanh (Thực vật học) sẽ mang đến sự phong phú, tiện nghi, thoải mái của tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Trở về với không gian Xanh, Kiến Trúc Sư & Chuyên gia về cây xanh (Thực vật học) sẽ thiết kế & thi công Cảnh quan nội thất & Cảnh quan ngoại thất gồm:
+ Nhà phố
+ Biệt thự
+ Văn phòng
+ Cơ sở thương mại

Case study ❶ Cảnh quan nội thất trong nhà
Một trong những trường hợp Xây Dựng Lê Nguyễn thường gặp là yêu cầu về nâng tầng & mở giếng trời.
+ Tuy nhiên trong trường hợp không khảo sát kỹ về nguyên lý thông gió & lấy sáng để bố trí và mở diện tích sẽ có thể gây ngược tác dụng như
(Không có đối lưu không khí, bí nóng, nhiệt độ quá nóng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới đồ nội thất gần khu vực v.v.)

+ Cây xanh ở khu vực giếng trời, sân trong (patio) sẽ liên quan đến vị trí đặt & diện tích mở bao nhiêu là hợp lý. Về nguyên lý thiết kế đến thực tế, thì nhà cao tầng cần để diện tích giếng trời lớn hơn nhà thấp tầng, thì cây xanh sẽ sống bền hơn. Nên nếu nâng tầng thành nhà trên 2 tầng, miệng giếng trời cần được mở lớn để cây xanh/ thảm thực vực dễ sống khoẻ.

Case study ❷ Cảnh quan nội thất trong văn phòng
Bằng cách thực hiện nhất quán từ lập kế hoạch đến bảo trì cây trồng, có thể tạo ra một không gian xanh an lành.

Quy trình làm việc:
Lập kế hoạch → Thiết kế không gian trồng cây→ Giám sát thi công → Bảo trì cây trồng