Cải tạo biệt thự | Xây Dựng Lê Nguyễn | TP. HCM

Tại sao người ta chọn cải tạo biệt thự thay vì xây mới?

Chi phí cải tạo biệt thự sẽ thấp hơn khoảng ⅔ chi phí xây mới của căn biệt thự

Nguyên nhân thứ nhất là tài chính, cải tạo biệt thự sẽ thấp hơn đối với vấn đề xây mới. Thứ hai là về kết cấu của căn biệt thự đó vẫn còn đảm bảo. Hiện chủ yếu có 2 nguyên nhân như vậy: kết cấu của căn biệt thự đó vẫn còn đang được đảm bảo an toàn. Ví dụ như mới xây căn biệt thự đó 2 năm và có một chủ đầu tư khác mua lại, thì họ muốn cải tạo không gian sống của họ, chứ họ không muốn đập đi để xây mới.

Thứ 2 là vấn đề tài chính của cải tạo sẽ thấp hơn khoảng ⅔ chi phí xây mới của căn biệt thự. Nhưng cải tạo vẫn đảm bảo được công năng mong muốn của chủ đầu tư. Nó tận dụng được các không gian kết cấu cột, dầm, sàn của công trình cũ và chỉ xây tường bao và lên nội thất thì chi phí sẽ thấp hơn.

👉 Xem thêm các Video về mẫu biệt thự sân vườn đẹp: Mẫu biệt thự đẹp – Xây Dựng Lê Nguyễn | Công ty thiết kế xây dựng biệt thự uy tín

Những khó khăn gặp phải khi cải tạo biệt thự?

Cải tạo dựa trên không gian sống hiện tại của khách hàng

Khó khăn đối với Kiến trúc sư để đáp ứng được nhu cầu không gian sống theo kết cấu hiện tại. Ví dụ như cột, dầm, sàn thì Kiến trúc sư sẽ đo hết để kiểm tra lại nó có đúng với nhu cầu không gian sống hiện tại của khách hàng hay không. Làm sao để có được không gian sống đó chứ không phải là bản vẽ thiết kế ban đầu nữa. Nó đã có kết cấu cột dầm sàn rồi nên Kiến trúc sư dựa vào đó để đưa ra không gian sống tối ưu nhất với mong muốn của khách hàng

Ảnh hướng đến kết cấu là vấn đề thường gặp khi cải tạo biệt thự

Thứ 2 là kết cấu, nó sẽ ảnh hưởng một phần đến kết cấu của ngôi nhà. Ví dụ như để vào cải tạo một ngôi biệt thự thì họ sẽ phá vỡ hết tường, đục hết tường gạch lên thì nó ảnh hưởng đến kết cấu một phần.

Khó khăn trong quá trình thi công, bởi vì kết cấu đã có sẵn cho nên trong quá trình thi công sẽ ảnh hưởng rất nhiều, xây mới thì có bản vẽ trước khi thi công. Còn ở đây bản vẽ đã được thi công trước rồi, nó giống như phần xây thô với hoàn thiện thô, kết cấu mình đã có sẵn vào đó mình sẽ cải tạo làm nội thất.

Chi phí cải tạo biệt thự cũ?

Tuỳ vào chủng loại vật tư và khối lượng công việc thì sẽ có bản vẽ và báo giá chi tiết từng hạng mục 

Chi phí cải tạo biệt thự cũ cao hay thấp tùy thuộc vào mong muốn của chủ đầu tư và cách tính sẽ tính  theo chi tiết không quy ra m2. Hiện tại các công tác như tháo dỡ, đập phá, vận chuyển đi…, theo bản vẽ thiết kế thì các chủng loại vật tư như thế nào, khối lượng công việc như thế nào thì sẽ có bản vẽ chi tiết thi công các hạng mục đó báo giá chi tiết các hạng mục đó, chủng loại vật tư chi tiết ở các hạng mục đó để trình chủ đầu tư. 

Khái toán để ra chi phí dự trù để trao đổi với chủ đầu tư

Các chi tiết cải tạo của một số công ty ghi là từ 5.000.000 – 6.000.000/ m2 thì đây gọi là khái toán. Khái toán để ra chi phí dự trù, ví dụ như để xây căn nhà đó thì họ sẽ gửi một bản khái toán lên 5.000.000/ m2 với các vật tư đã trao đổi với chủ đầu tư. Xong khái toán đó rồi, chủ đầu tư đã có số tiền đầy đủ rồi mới vào chi tiết. Chi tiết hạng mục đó bao gồm cái gì, nội thất bao gồm những gì. Còn 5.000.000 – 6.000.000 đó là khái toán để chủ đầu tư nắm để cải tạo biệt thự đó là bao nhiêu tiền.

Còn vấn đề chi phí thì có bản vẽ chi tiết các hạng mục liên quan nội thất, vật tư sử dựng là gì dựa vào bản thiết kế.

Một số lưu ý khi cải tạo biệt thự cũ?

Không gian sống và kết cấu công trình là những lưu ý khi cải tạo biệt thự

Đối với biệt thự cũ thì chủ đầu tư sẽ yêu cầu về không gian sống. Thứ nhất chủ đầu tư sẽ lưu ý là không gian sống của họ có đảm bảo. Thứ hai là về kết cấu công trình cũ có đảm bảo bền vững hay không và KTS sẽ tư vấn cho chủ đầu tư thời hạn kết cấu như vậy thì thời hạn sử dụng công trình sẽ còn bao lâu để chủ đầu tư là người quyết định có nên đầu tư vào cải tạo biệt thự này hay không.

Một số kinh nghiệm khi cải tạo biệt thự cũ?

Kinh nghiệm để chọn một nhà thầu uy tín 

Kinh nghiệm chọn nhà thầu thi công. Chọn đơn vị thiết kế theo phong cách chủ đầu tư mong muốn, mỗi công ty đều có một phong cách thiết kế riêng để chọn một đơn vị có khả năng tư vấn, cải tạo không gian biệt thự. Đơn vị thi công thì chủ đầu tư quan tâm sẽ là giá, chi phí thi công ngôi nhà đó.

Chất lượng có đúng như cam kết nhà thầu đưa ra hay không. Uy tín là đơn vị thi công có cam kết  đúng chủng loại trong hợp đồng thiết kế hay không.

Những sai lầm về sửa chữa cải tạo biệt thự?

Những sai lầm nên biết khi sửa chữa cải tạo biệt thự

Sai lầm về chọn nhà thầu thiết kế và thi công nên chủ đầu tư phải là người thật sáng suốt để chọn được nhà thầu thiết kế đúng không gian mong muốn của mình về công năng, tiện ích,… Tư vấn đúng chủng loại vật liệu. Khi chuyển qua thi công thì kiếm được đơn vị thi công uy tín chất lượng đúng như cam kết. Nếu được thì chủ đầu tư nên thuê một đơn vị tư vấn giám sát.\

 

=> Xem báo giá cải tạo biệt thự

 

Xây Dựng Lê Nguyễn 

Chắp Cánh Không Gian An Lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908458186